Categories
Hình Ảnh Đẹp

Hình ảnh ngôi làng lạnh nhất thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng thành phố của bạn có mùa đông tồi tệ nhất, những bức ảnh này từ Oymyakon, Nga sẽ làm bạn bạn suy nghĩ lại! Oymyakon được gọi là ngôi làng lạnh nhất trên thế giới, với nhiệt độ thấp nhất kỷ lục là -71,2 ° C (-96 ° F), được ghi lại vào năm 1924.

Nhiệt độ trung bình trong tháng 1 xấp xỉ -50 ° C (-60 ° F) , nhưng những người dũng cảm của làng vẫn tiếp tục sống trong địa ngục trần gian này.

Những hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia người New Zealand Amos Chapple trong suốt hành trình kéo dài hai ngày của anh từ Yakutsk. Anh  bắt được tình trạng của cuộc sống hàng ngày ở Oymyakon và nói,
“Tôi mặc quần mỏng khi tôi bước ra ngoài vào – 47 ° C (-52 ° F). Tôi nhớ có cảm giác như cảm lạnh đang ôm lấy chân của tôi, điều ngạc nhiên khác là thỉnh thoảng nước bọt của tôi sẽ đóng băng thành những chiếc kim châm xuống môi tôi “, nhà nhiếp ảnh nói với weather.com.
Nhiếp ảnh gia cũng nhắc nhở về những vấn đề anh phải đối mặt trong khi chụp ảnh khi focus của máy ảnh và vòng phóng to sẽ thỉnh thoảng đóng băng trước khi chụp.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm của Chapple trên trang website này.

Biển thông báo của ngôi làng là ‘Omyakon, Cực nóng’.

Hầu hết các nhà vệ sinh được đặt bên ngoài bởi vì mặt đất đông lạnh làm cho ống nước trong nhà không thể hoạt động.

Thị trường Trung ương Tại Yakutsk chỉ bán cá và thịt, vì không có mùa màng.

Một phụ nữ đi ngang qua một ngôi nhà đông lạnh bên cạnh trung tâm làng.

‘Road Of Bones’ dẫn đến Oymyakon.

Mọi người phải mặc nhiều lớp quần áo để giữ cho mình ấm.

Ngay cả thú cưng chịu lạnh giỏi nhất cũng cảm thấy lạnh.

Có lẽ không phải là điểm nghỉ mát tốt nhất, nhưng chuyến đi này sẽ là một cuộc khám mà bạn không thể bỏ qua cho cuộc phiêu lưu của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published.